Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất

Bánh bông lan trứng muối là loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo, lạ miệng. Cốt bánh được làm từ bánh bông lan, bao phủ bên ngoài là lớp ruốc thịt và trứng muối. Làm bánh bông lan trứng muối không khó nhưng để bảo quản bánh tươi ngon và giữ được hương vị không phải ai cũng biết cách. Vậy nếu như không ăn hết bánh một lần chúng ta phải bảo quản như thế nào? Thời gian bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất? Cùng Tiệm bánh Dê Núi tham khảo cách bảo quản bánh bông lan trứng muối để lưu trữ bánh được lâu hơn.

baoquani

Bánh bông lan trứng muối bảo quản được bao lâu?

Bánh bông lan trứng muối được làm từ những nguyên liệu tươi như sữa tươi, bơ, ruốc, bột mì, đường. Những nguyên liệu này sẽ khó bảo quản được lâu ở nhiệt độ thường nên chúng ta cần lựa chọn những phương pháp bảo quản hợp lý nhưng không nên để quá lâu sẽ làm mất hương vị, vi khuẩn xâm nhập làm hỏng bánh.

Để chọn được phương pháp bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất, bạn cần xác định loại bánh có đặc điểm gì, vì thực tế có nhiều loại bánh bông lan trứng muối khác nhau.

Bánh bông lan nướng có khả năng để được lâu hơn bánh bông lan hấp. Ở nhiệt độ thường thì bánh chỉ có thể lưu trữ trong ngày, còn nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát chuyên dụng thì thời gian lưu giữ hương vị bánh có thể tối đa 5 ngày.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm nước chấm chao ngon ‘chén sạch’ từ món nướng đến luộc – Digifood

Dù bạn đang có ý định mở tiệm bánh hay chỉ là muốn bảo quản bánh bông lan trứng muối tại nhà thì có thể tham khảo những cách bảo quản bánh dưới đây. Chắc chắn, nếu bảo quản đúng cách bạn vẫn có thể thưởng thức được những chiếc bánh có hương vị thơm ngon.

cach bao quan banh bong

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất

Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường

Nếu thưởng thức bánh tại nhà, bạn nên cắt thành từng góc, để bảo quản phần bánh còn thừa tốt hơn mà không bị chua. Ở nhiệt độ thường, bạn có thể cho bánh vào hộp nhựa đậy kín, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại có thể để qua đêm. Tránh để chung với các thực phẩm thừa khác hay những thực phẩm tươi sống vì có thể khiến vi khuẩn làm ảnh hưởng đến bánh. Nên để bánh ở vị trí thoáng. Để bánh luôn được tươi ngon, ở nhiệt độ thường chúng ta chỉ nên để tối đa 12 tiếng.

boc banh bong lan bang bao nilon

Bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ mát chuyên dụng

Nếu bảo quản bánh trong tủ mát ở nhiệt độ 5 – 10oC thì có thể để được đến 5 ngày. Để bánh trong các loại tủ mát chuyên dụng sẽ không làm khô bề mặt bánh.

Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh tại nhà, các bạn nên bọc bề mặt bánh bằng màng bọc thực phẩm để bánh không bị khô và tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng màng bọc nilon hoặc giấy bạc bọc thực phẩm để bọc bánh kỹ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng gà là đủ?

Trước khi thưởng thức bánh để trong tủ lạnh, bạn nên để ra ngoài 10 – 15 phút để bánh bớt lạnh, hương vị sẽ ngon hơn.

bao quan banh bong lan

Bảo quản bánh bông lan trứng muối trong ngăn đá tủ lạnh

Với bánh bông lan trứng muối phô mai, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Trước khi cho bánh vào tủ, bạn cần đậy kín mặt bánh, đừng để khe hở làm không khí lọt vào bên trong.

Nếu bảo quản đúng cách trong ngăn đông tủ lạnh, một chiếc bánh bông lan trứng muối có thể để được vài tháng.

Lưu ý, cách bảo quản trong tủ đông không thích hợp đối với loại bánh được làm từ những nguyên liệu không có chất béo, vì quá trình đóng băng diễn ra khó hơn.

Đối với bánh bảo quản trong ngăn đông, trước khi ăn bạn nên chọn cách rã đông phù hợp để bánh không bị khô cứng. Để rã đông bánh, các bạn có thể nướng trong lò vi sóng và nhớ canh chỉnh thời gian, nhiệt độ cho phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể nướng lại bằng nồi cơm điện.

Bảo quản bánh bông lan trứng muối sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta nắm được các đặc điểm của bánh và đáp ứng được yêu cầu về nhiệt độ khi bảo quản.

Trên đây là các cách bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất, chuẩn như ngoài tiệm bánh ngọt. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc bảo quản bánh.

Tham Khảo Thêm:  8 cách làm bánh bèo ngon nhân ngọt, tôm thịt chuẩn vị Bắc - Trung - Nam

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc