Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện Fanpage Facebook chuẩn 2023

Để giúp cho ảnh bìa hay ảnh đại diện sau khi được đăng lên có chất lượng tốt nhất, bạn cần phải điều chỉnh kích thước theo đúng quy định mà Facebook đã đưa ra. Bài viết dưới đây, Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn theo đúng quy định. Cùng theo dõi nhé.

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook tỷ lệ chuẩn 2023

Trên thực tế, người dùng thường hay ít khi quan tâm đến kích thước của ảnh bìa muốn cập nhật lên Facebook. Tuy nhiên, để ảnh bìa có chất lượng tốt nhất, bạn nên tùy chỉnh lại tỷ lệ ảnh theo đúng kích thước chuẩn mà Facebook quy định.

Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại và máy tính

Kích thước ảnh bìa được Facebook giữa điện thoại di động và máy tính cũng sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

Tỷ lệ hiển thị của ảnh bìa trên máy tính

Đối với những trang doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh online thì ảnh bìa Facebook chính làm công cụ hoàn hảo giúp tiếp thị thương hiệu và kết nối với những khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính

Theo đó, kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook hiển thị trên máy tính sẽ là 820 x 312 px. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cập nhật ảnh bìa với kích thước 1958 x 745 px mà không lo bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Khi muốn kiểm tra lại ảnh xem đã đạt chuẩn hay chưa, bạn chỉ cần bấm trực tiếp vào ảnh sau đó zoom lên. Nếu như màu sắc hay các đường nét vẫn rõ ràng thì tức là ảnh của bạn đã đạt được con số chuẩn xác.

Tỷ lệ hiển thị của ảnh bìa trên điện thoại

Trong lần cập nhật mới nhất, kích thước bìa Facebook trên điện thoại được yêu cầu thiết kế là 640 x 360 px. Tuy nhiên, cho dù bạn đã tiến hành thay đổi size ảnh theo tỷ lệ chuẩn thì sau đó Facebook vẫn sẽ tự động resize hình ảnh. Việc làm này là để đảm bảo cho ảnh được tương thích với nhiều màn hình thiết bị hơn. Chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop hoặc các dòng điện thoại thông minh khác.

Tham Khảo Thêm:  Độ tuổi thi bằng lái xe của từng hạng tại Việt Nam
Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Chính vì vậy, bạn chỉ cần quan tâm tới tỷ lệ chuẩn khi up ảnh lên máy tính hoặc điện thoại là được. Bên cạnh đó, với kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn mới nhất thì bạn sẽ không phải lo lắng khi các thông tin về thương hiệu hay hình ảnh bị che mất nội dung.

Kích thước lớn nhất, nhỏ nhất nên tạo

Kích thước lớn nhất và nhỏ nhất của ảnh bìa giúp bạn chủ động trong việc thiết kế hình ảnh cho trang cá nhân, Fanpage Facebook. Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Facebook cụ thể như sau:

 • Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn, lớn nhất là 1958 x 745 px (chiều ngang x chiều cao).
 • Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn, nhỏ nhất sẽ là 820 x 312 px (chiều ngang x chiều cao).
 • Tỷ lệ khung hình ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn là 2.63:1.

Kích thước ảnh đại diện của Fanpage (avatar Fanpage)

Thông thường, ảnh profile sẽ được hiển thị ở trong tất cả bài đăng trên trang cá nhân. Ngoài ra, còn được mọi người nhìn thấy trong phần bình luận, thả biểu tượng cảm xúc cho bài viết hoặc những kết quả tìm kiếm trên Facebook và Messenger.

Ảnh avatar thường sẽ được thiết kế theo kiểu thumbnail nhỏ và có hình vuông. Cho nên, để tránh việc ảnh sau khi up lên bị vỡ hình thì bạn cần phải căn chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp.

Kích thước ảnh đại diện của Fanpage (avatar Fanpage)

Giống với ảnh bìa, trước khi đăng tải bạn cũng cần phải chỉnh lại tỷ lệ để phù hợp với mọi thiết bị sử dụng.

 • Kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn khi xem trên máy tính là 180 x 180 px.
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn khi xem trên di động là 128 x 128 px.
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn khi được zoom lên là 850 x 850 px.
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook lớn nhất là 2048 x 2048 px.
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook nhỏ nhất là 168 x 168 px.
Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp 7 Game Bắn Súng (Online và Offline) PC Hay Nhất 2023

Nếu bạn tạo ảnh đại diện cho Fanpage thì chỉ nên để kích thước 300 x 300 px. Đảm bảo cho các nội dung được hiển thị đầy đủ, chất lượng nhất trên cả điện thoại và máy tính.

Kích thước ảnh bìa nhóm Facebook

Một nhóm Facebook bất kỳ cũng có ảnh bìa nằm ngay trên đầu trang, tương tự như ảnh bìa đăng lên trang cá nhân hoặc Fanpage. Kích thước hiển thị ảnh bìa thông thường của nhóm cộng đồng sẽ là 1.640 x 856 px. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh ảnh với tỷ lệ 1.91:1 đều được.

Bạn nên chọn ảnh có định dạng đuôi .jpg, .png hoặc .jepg để đảm bảo sau khi đăng lên được hiển thị với chất lượng tốt nhất.

Kích thước ảnh các bài đăng trên Fanpage

Kích thước ảnh của bài đăng Fanpage sẽ tùy theo từng mục đích cụ thể gồm: Bài đăng thông thường hay dùng để chạy Facebook Ads.

Kích thước ảnh bài đăng

Đối với các bài đăng thông thường với mục đích tương tác hàng ngày trên Fanpage, bạn sẽ sử dụng kích thước ảnh là 1105 x 410 px. Chỉ cần đảm bảo kích thước này thì các nội dung trên trang của bạn sẽ được hiển thị một cách hoàn chỉnh nhất.

Kích thước ảnh bài đăng

Kích thước ảnh chạy quảng cáo

Để các chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn, Facebook đã khuyến cáo người dùng sử dụng kích thước 1200 x 628 px. Trong trường hợp, bạn đã thay đổi hình ảnh theo kích thước trên nhưng chất lượng hình ảnh vẫn chưa đáp ứng được thì có thể chuyển sang kích thước 940 x 492 px.

Kích thước ảnh chạy quảng cáo

Cách chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook nhanh và chính xác nhất

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp thực hiện thay đổi ảnh bìa cho trang cá nhân nhưng kích thước của ảnh lại không phù hợp với định dạng của Facebook khiến cho hình bị cắt xén rất nhiều. Điều này khiến cho hình ảnh không được hiển thị đầy đủ.

Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn có thể chỉnh kích thước của ảnh bìa thông qua Promo Instant Image Resizer. Đây là một ứng dụng miễn phí được phát triển để giúp người dùng tạo ảnh bìa trên trang cá nhân Facebook với kích thước chuẩn nhất.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Promo Instant Image Resizer.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách in Excel trên 1 trang giấy A4
Mở ứng dụng Promo Instant Image Resizer để bắt đầu
 • Bước 2: Để tải hình mà bạn đang muốn dùng làm ảnh bìa đã có sẵn trên máy tính lên ứng dụng > Nhấn vào Browse > Chọn ảnh muốn đăng > Click chuột phải vào ảnh > Bấm Open để tải ảnh lên.
Chọn ảnh có sẵn trên máy để bắt đầu chỉnh sửa

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào mục Import from URL. Để tải trực tiếp hình ảnh từ một địa chỉ website xác định lên trên ứng dụng, mà không cần phải lưu ảnh về máy tính.

 • Bước 3: Sau khi ảnh đã được tải lên thành công, hệ thống sẽ tự động hiển thị ra các thông số. Nhằm giúp bạn thay đổi kích thước hình ảnh theo ý muốn. Trên thanh các thông số được hiển thị, chỉ cần kéo chuột xuống dưới là bạn đã thấy được kích thước chuẩn của ảnh khi đăng lên Facebook.
 • Bước 4: Nếu ảnh đã được căn chỉnh xong theo đúng kích thước mặc định, bạn hãy tiếp tục nhấp chuột vào ô trong góc bên phải của mục Page Cover > Nhấn vào Download Selected Images để tiến hành chọn và tải hình ảnh đã sửa xuống máy tính của bạn.
Chọn định dạng phù hợp với yêu cầu của bạn

Ngoài phần mềm trên, hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn tạo và chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn và chất lượng, có thể kể đến như: Canva, Adobe Photoshop, Affinity Photo,… Bạn có thể thử tìm hiểu và trải nghiệm những phần mềm hữu ích này.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất mà Vietnix muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng, nội dung bài viết này có thể giúp bạn chỉnh ảnh cho bài đăng, ảnh bìa hay ảnh đại diện của mình theo đúng kích thước chuẩn. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc