Tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào? Công việc gì?

Để có thể dự đoán được vận mệnh trong tương lai, nhiều người thường tin vào những yếu tố phong thuỷ và ngũ hành. Bạn sinh năm 1996 và muốn biết 1996 mệnh gì, hợp và kỵ với những gì, theo học ngành nghề gì phù hợp và gặt hái được thành công. Vietnamwork sẽ giúp bạn tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Sinh năm 1996 mệnh gì?

Vậy người sinh năm 96 mệnh gì? Người sinh năm 1996 mệnh Thủy, có nạp âm bản mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới khe) hợp với mệnh Kim, Mộc và tương khắc với Thổ và Hỏa.

 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành chất lỏng.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước làm cản trở dòng chảy của nước.

Giản Hạ Thủy tức là những giọt nước ít ỏi thấm xuống lòng đất, hay còn gọi là mạch nước ngầm. Đây là dạng tinh gọn nhất của nước, dù không mạnh mẽ như nước biển lớn nhưng lại rất quan trọng, mạch nước ngầm liên quan đến sự sinh tồn của vạn vật.

Thiên can Bính đại diện cho hành Hỏa, Địa chi Tý đại diện cho hành Thủy. Trong ngũ hành, Hỏa khắc Thủy. Vì vậy, vận số người tuổi Bính Tý khá nhiều thử thách. Muốn thành công phải nỗ lực và phấn đấu.

Năm 1996 Thiên Can Bính Địa ChiMệnh Thủy Cung mệnh Nam: Cung Tốn Nữ: Cung Khôn Mệnh ngũ hành Giản Hạ Thủy Tương sinh mệnh Kim, Mộc Tương khắc mệnh Hỏa, Thổ Tam hợp Thân, Tý, Thìn Tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 1996 tuổi gì?

Trước khi trả lời câu hỏi sinh vào năm 1996 mệnh gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về tuổi của những bạn sinh năm 1996 trước nhé!

Để có cái nhìn bao quát tất cả, chúng ta cần phải hiểu năm 1996 là năm con gì dựa trên hai yếu tố tồn tại song song trên trái đất là Thiên can và Địa chi 1996 là năm sinh có Thiên can Bính, Địa chi Tý. Tức là năm tuổi Bính Tý cầm tinh con chuột. Ngoài ra, năm sinh dương lịch của Bính Tý được tính từ 19/02/1996 – 06/02/1997.

Xem thêm: Sinh năm 1967 tuổi gì? Nam, nữ Đinh Mùi 1967 mệnh gì?

Sinh năm 1996 thuộc cung gì?

Ngoài việc quan tâm đến năm 1996 mệnh gì, nhiều người cũng thường thắc mắc về mệnh cung của họ. Để xác nhận được cung mệnh cần xét cả về giới tính và bát quái.

 • Nam 1996 mang cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Người thuộc cung Tốn thường có tấm lòng bao dung, họ là người thích giao tiếp, khám phá và ham học hỏi. Tuy vậy, có đôi lúc tính khí họ hơi thất thường.
 • Nữ 1996 mang cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Hơn thế, người cung Khôn khi đứng trước một sự kiện lớn thường suy nghĩ kỹ càng mới đưa ra quyết định.

Tính cách người sinh năm 1996

1996 mệnh gì, cung gì cũng sẽ ảnh hưởng về tính cách của nam và nữ Bính Tý. Con người thuộc cung, mệnh nào sẽ mang những tính cách đặc trưng của cung, mệnh đó.

Tham Khảo Thêm:  Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Hợp và kỵ với Mệnh nào? Xây nhà hướng nào

Tính cách Nam tuổi Bính Tý 1996

Người sinh năm 1996 tính tình có chút khó lường, như suối có lúc hung bạo, lúc lại lặng im. Tính tình điềm đạm, nhẹ nhàng nhưng có tầm nhìn sâu rộng, thấu hiểu nội tâm của mọi người.

Do đó, nam Bính Tý thường là người sống kín đáo, ít nói, ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, chất chứa nhiều tâm tư, bí mật.

Tính cách Nữ tuổi Bính Tý 1996

Ngoài ra, nữ Bính Tý cũng là người rất biết chừng mực, thông minh, giao tiếp khéo léo nên sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Sinh năm 1996 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong phong thuỷ, không chỉ cần biết sinh năm 1996 mệnh gì, cung nào, mà màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong đó. Áp dụng màu sắc hợp mệnh vào chọn sơn nhà, màu xe, trang phục hay những vật phẩm thường ngày đều ít nhiều góp phần thu hút may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Theo bản mệnh, Bính Tý 1996 sẽ hợp nhất với hành Kim và hành Thủy. Bởi vì, trong ngũ hành Kim sinh Thủy nghĩa là kim loại sẽ được nung nóng tạo ra dung dịch ở trạng thái lỏng. Thủy cũng tương hợp với Thủy vì khi các dòng nước gặp nhau sẽ tạo ra một dòng chảy mạnh mẽ, cuồn cuộn.

 • Màu bản mệnh của Bính Tý: Màu đen, xanh biển, xanh dương (Thuộc hành Thủy).
 • Màu bản tương sinh: Màu xám, ghi, trắng (Thuộc hành Kim).
 • Màu kiêng kỵ: Màu nâu đất, vàng sậm (Thổ khắc Thủy)

Sinh năm 1996 hợp tuổi nào?

Để giúp cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 có công việc phát triển thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, ngoài những câu hỏi 1996 mệnh gì, hợp màu gì, còn phải hợp về tuổi trong kinh doanh, tình duyên.

Tuổi hợp để làm ăn

Khi cộng sự hợp tuổi, cả hai sẽ hỗ trợ, nâng đỡ nhau cùng gặt hái nhiều thành công và sự nghiệp được thuận lợi hơn.

 • Đối với nam hợp với: Bính Tý (bằng tuổi), Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Dậu
 • Đối với nữ hợp với: Bính Tý (bằng tuổi), Nhâm Ngọ, Tân Tỵ

Tuổi hợp để kết hôn

Vợ chồng đồng lòng tát biển đông cũng cạn, vì thế lựa chọn người hợp về tuổi tác để nên duyên vợ chồng là điều vô cùng quan trọng. Những người hợp tuổi với Bính Tý 1996 trong hôn nhân cả về tình duyên và tài lộc là:

 • Đối với nam hợp với: Bính Tý (bằng tuổi), Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Dậu
 • Đối với nữ với: Bính Tý (bằng tuổi), Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Dậu, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Quý Dậu

Con số may mắn của Bính Tý sinh năm 1996

Thuộc mệnh Thủy, Bính Tý tương hợp với các con số 0,1 (hành Thủy). Tương sinh với số: 6, 7, 2, 4. Nam tuổi này nên thường xuyên sử dụng những con số hợp tuổi như số 0, 1, 6, 7, 2, 4. Những con số này sẽ đem lại nhiều may mắn giúp tuổi Bính Tý thêm phần tự tin, phát triển công danh sự nghiệp.

Nữ tuổi này nên thường xuyên sử dụng những con số hợp tuổi như số 2, 4, 6, 7. Những con số này sẽ tạo thiện cảm, giúp thuận lợi trong giao tiếp, gây ấn tượng với đối phương.

Gia chủ Bính Tý hợp với nhà hướng nào, kỵ hướng nào?

Phong thủy nhà ở vô cùng thịnh hành ở các nước Phương Đông. Việc chọn được hướng nhà tốt không chỉ đem lại tài lộc mà còn giúp toàn thể gia đình hanh thông, may mắn về mọi mặt. Vậy gia chủ tuổi Bính Tý sẽ hợp với hướng nào và kỵ với hướng nào? Chia sẻ ngắn sau đây sẽ là giải đáp chính xác nhất dành cho bạn:

Tham Khảo Thêm:  Rộn ràng Lễ hội Nghinh Ông-Cần Giờ

Hướng Tốt Sinh Khí Diên Niên Thiên Y Phục Vị Nam tuổi Tý 1996 Bắc ↑ Đông → Nam ↓ Đông Nam ↘ Nữ tuổi Tý 1996 Tây Bắc ↖ Đông Bắc ↗ Tây ← Tây Nam ↙

 • Sinh khí: Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, giàu sang phú quý. Bên cạnh hướng xây nhà thì ngồi học, làm việc theo hướng này cũng cực kỳ tốt.
 • Diên niên: Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc hơn, thích hợp đặt hướng cửa chính để đón hòa khí vào nhà.
 • Thiên y: Hướng đón sức khỏe dồi dào, xua tan bệnh tật, nhiều lộc con lộc cái.
 • Phục vị: Đón nhận nhiều bình an, may mắn, hanh thông trong cả công việc và cuộc sống.

Ngoài việc lựa chọn những hướng tốt nhất để đem tới bình an, may mắn. Gia chủ khi có ý định xây nhà cũng cần tránh tuyệt đối các hướng xấu sau đây nếu không muốn tai ương ập đến, tiểu nhân hãm hại.

Hướng Xấu Tuyệt Mệnh Ngũ Quỷ Họa Hại Lục Sát Nam sinh năm 1996 Đông Bắc ↗ Tây Nam ↙ Tây Bắc ↖ Tây ← Nữ sinh năm 1996 Bắc ↑ Đông Nam ↘ Đông → Nam ↓

Vật phẩm hộ mệnh cho gia chủ Bính Tý 1996

Chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp mang theo bên mình sẽ giúp cho gia chủ luôn bình an, thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Thậm chí nó mang giá trị tương đương như “lá bùa hộ mệnh” cho mỗi người, đương nhiên gia chủ Bính Tý cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số vật phẩm hộ mệnh giúp gia chủ may mắn, bình an:

 • Đá mặt trăng: Đá mặt trăng đại diện cho ước mơ và hy vọng. Khi sử dụng vật phẩm này bên mình giúp cho gia chủ suy nghĩ tích cực hơn, tâm trí từ đó mà cởi mở hơn để đón nhận những điều tốt đẹp.
 • Đá mắt hổ xanh đen: Đây là đại diện cho sự mạnh mẽ và kiên trì, đem theo bên mình gia chủ sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, có thể xua đuổi tà ma.
 • Đá Topaz màu trắng: Giúp giải tỏa stress, căng thẳng cho gia chủ sau những lo toan và bộn bề cuộc sống. Bên cạnh đó còn lá chiếc bùa hộ mệnh ngăn chặn các loại bùa ngải, dịch bệnh nguy hiểm.
 • Đá Thạch Anh màu trắng: Thạch Anh trắng mang biểu tượng của sự cao thượng, kiên định và bền vững. Đem đến cho gia chủ sự may mắn, thanh tịnh, thuận lợi trong cuộc sống.

Nam, nữ Bính Tý hợp với công việc nào?

Tính cách của tuổi Bính Tý phù hợp với công việc gì. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn nghề nghiệp cho những người tuổi Bính Tý 1996

Tuổi này vốn rất năng động và có tính tự lập rất cao. Do đó môi trường tư nhân sẽ phù hợp hơn là làm công viên chức nhà nước. Họ có thể phát huy hết khả năng của mình với những công việc: học giả, soạn nhạc, kinh doanh,…

Tham Khảo Thêm: 

Bên cạnh đó, tuổi Bính Tý theo phong thủy hợp những nghề gì mang tính chất cải biến và đòi hỏi sáng tạo. Một số công việc như quản lý, kỹ thuật cũng giúp họ phát huy được hết khả năng của mình.

Xem thêm: Sinh năm 1969 tuổi gì? Nam, nữ Kỷ Dậu 1969 mệnh gì?

Cách tính tam tai tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Cách tính năm tam tai tuổi 1996, cũng tựa cách tính hạn tam tai của những năm sinh khác, Đều cần dựa vào tuổi Tam Hợp, bởi những nhóm tam hợp sẽ bị vận hạn vào những năm tam tai giống nhau.

Cụ thể, những nhóm tuổi tam hợp này sẽ bị hạn tam tai vào những năm sau đây:

 • Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu phạm tam tai vào Hợi – Tý – Sửu
 • Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất phạm tam tai vào Thân – Dậu – Tuất
 • Tam hợp Mão – Mùi – Hợi phạm tam tai vào Tỵ – Ngọ – Mùi

Dựa vào cách tính trên, năm tam tai của tuổi Bính Tý 1996 sẽ rơi vào những năm Dần, Mão và Thìn, cụ thể là:

 • Năm Canh Dần (2010), Tân Mão (2011), Nhâm Thìn (2012)
 • Năm Nhâm Dần (2022), Quý Mão (2023), Giáp Thìn (2024)
 • Năm Giáp Dần (2034), Ất Mão (2035), Bính Thìn (2036)

Khi gặp hạn cần nên tránh làm các việc lớn, nếu việc không thể trì hoãn, hãy mượn tuổi của người khác để thực hiện, hoặc muốn giảm nhẹ hạn, có thể làm lễ cúng đầu năm.

Những thắc mắc thường gặp về 1996 mệnh gì?

Dấu hiệu nhận biết nữ 1996 khi đang yêu là gì?

Nữ sinh năm 1996 sở hữu sự thông minh và khéo léo tạo hóa ban tặng. Ưu điểm này được họ áp dụng cả vào trong tình yêu.

Khi nữ Bính Tý 1996 yêu, cho dù tình cảm có thể vô cùng lớn nhưng họ lại không thể hiện nhiều ra vẻ bề ngoài. Họ thích cảm giác được chinh phục hơn là đi chinh phục người khác. Và chính tính cách này đã tạo nên 1 nữ Bính Tý cực kỳ đáng yêu, có sức hút lạ lùng đối với phái mạnh. Khi đã chính thức bước vào tình yêu, họ sẽ có xu hướng chăm sóc nửa kia của mình cực chu đáo.

Đường tình duyên của nam tuổi Bính Tý có trắc trở hay không?

Như chúng ta đã biết nam sinh năm 1996 có phần hơi “nguy hiểm”. Đặc tính ít bộc lộ cảm xúc khiến cho tình yêu của Nam Bính Tý thường có phần trắc trở. Có thể họ yêu nhiều nhưng không thể hiện hết cho đối phương thấy, dễ khiến cho nửa kia cảm giác bạn nam hơi vô tâm. Để khắc phục điều này, nam Bính Tý 1996 hãy mạnh dạn thể hiện tình cảm hơn một chút nữa nhé!

Vào năm 2024 sắp tới, nam Bính Tý có phạm Kim Lâu hay không?

Vào năm 2004, theo cách tính của các cụ xưa nam tuổi Tý 1996 sẽ chạm mốc 29 tuổi. Với cách tính cả tuổi mụ như vậy, nam mạng này sẽ không phạm phải Kim Lâu.

Sau bài viết này các bạn đã biết được sinh năm 1996 mệnh gì và những điều thú vị xung quanh những người sinh vào năm Bính Tý này chưa? Nếu bạn muốn đọc thêm nhiều bài viết hơn nữa về số mệnh của các năm sinh khác hãy đón đọc thêm bài viết về chủ đề này của Vietnamworks nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.