Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Thân có gì đặc biệt?

Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Thân có gì đặc biệt?

Theo cách tính của ông cha ta từ thời xa xưa, một ngày không phải có 24 giờ mà chỉ rút ngắn lại còn 12 giờ. Tuy nhiên, đối với thế hệ ngày nay thì cách tính này vẫn còn là một khái niệm xa lạ. Vậy giờ Thân là mấy giờ, người sinh vào giờ này có số phận sướng hay khổ?

Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này!

1.Giờ Thân là mấy giờ?

Giờ Thân là mấy giờ?

(Gọi là giờ Thân vì đây là thời điểm bầy khỉ hú dài và nhiều nhất)

Ông cha ta ngày xưa đã áp dụng cách tính giờ dựa theo Can chi, một ngày cũng vì thế mà rút ngắn lại chỉ còn 12 giờ Âm lịch, mỗi giờ Âm lịch kéo dài trong 2 tiếng thông thường. Những mốc thời gian đó được đặt tên theo tập tính của 12 con giáp, chính vì vậy ta có thể đã từng nghe qua những khung giờ: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo đó, giờ Thân sẽ nằm trong khoảng từ 15 giờ đến 17 giờ chiều. Đây là thời điểm mọi người sẽ có một bữa ăn gọi là “bữa lỡ”. Trong rừng, những bầy khỉ sau khi kiếm ăn sẽ nhanh chóng quay trở về hang của mình, đồng thời nó cũng thể hiện bản thân bằng cách hú lên những tiếng to dài liên tục.

Giờ Thân được chia thành 3 khoảng thời gian cụ thể như sau:

Tham Khảo Thêm:  Học phí đại học Đông Á năm 2022 – 2023 – 2024 là bao nhiêu

– Đầu giờ Thân: Từ 15h – 15h40

– Giữa giờ Thân: Từ 15h40 – 16h20

– Cuối giờ Thân: Từ 16h20 – 17h

2.Đặc điểm chung của những người sinh giờ Thân

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Thân có tính tình khá là hài hước. Tuy vậy, đừng vội nghĩ có thể dễ dàng đoán được nội tâm của họ: Bên ngoài tỏ ra tươi cười nhưng trong lòng lại chất chứa biết bao sự đa nghi.

Tính cách Người sinh vào giờ Thân

(Người sinh vào giờ Thân luôn đặt tình cảm lên hàng đầu)

Những con người này rất có năng lực giao tiếp, xử lý nhanh nhạy trong mọi tình huống, đầu óc có thể phán đoán tốt trước mọi vấn đề. Chính vì vậy, họ dễ chiếm được cảm tình của nhiều người, trong công việc cũng ít gặp bất trắc. Thích hợp đi xa lập nghiệp và thử sức trong những công việc có tính chất hoạt bát, năng động.

  • Nam giới: Sẽ thật hạnh phúc nếu yêu một chàng trai sinh vào giờ Thân. Họ tôn sùng tình yêu, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ tình yêu của mình. Không những thế, những chàng trai này luôn biết cách để người mình yêu cảm thấy an tâm, tin tưởng, là bờ vai vững chãi và luôn muốn tạo bất ngờ ngọt ngào cho nửa kia.
  • Nữ giới: Nữ mệnh sinh vào giờ Thân thường có tính tình lanh lợi, đáng yêu, vì thế họ thu hút rất nhiều người khác phái. Dễ dàng hoàn thành được mục tiêu nhờ sự khéo léo, linh hoạt.
Tham Khảo Thêm:  Không những mà còn tiếng Trung | 不但…,而且…

3.Sinh giờ Thân sướng hay khổ?

Những người sinh vào giờ Thân lại ít khi hài lòng với cuộc sống của mình. Họ có duyên đi lập nghiệp xa nhà, mới đầu sẽ gặp không ít trở ngại nhưng càng về sau càng an nhàn. Thích hợp để lập gia đình muộn, dễ gặp được bạn đời như ý và thấu hiểu.

Sinh giờ Thân sướng hay khổ?

(Người sinh vào giờ Thân thích hợp làm ăn xa, lập gia đình muộn)

Sinh vào đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)

Những người sinh vào đầu giờ Thân sống hòa hợp với cha mẹ và người thân trong gia đình. Sinh ra đã có đầu óc lanh lợi, làm việc gì cũng suy nghĩ thấu đáo, vì vậy họ dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Họ cũng gặp một vài khó khăn nhưng đều được quý nhân phù trợ, con cháu đủ đầy, sung túc.

Sinh vào giữa giờ Thân (15h40 – 16h20)

Những người sinh vào khung giờ này có mệnh khắc cha, anh em trong gia đình không mấy hòa thuận nên khi gặp khó khăn cũng khó nhận được sự giúp đỡ. Con đường sự nghiệp đôi lúc bấp bênh nhưng nếu cố gắng sẽ dễ nhận lại được kết quả tốt.

Sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)

Ngược lại với khung giờ trên, những người sinh vào cuối giờ Thân lại không hợp với mẹ, bên cạnh đó lại thường gặp bất hạnh trong đời sống gia đình. Tuy nhiên cũng đừng lo lắng quá vì đến tầm 26 tuổi, cuộc đời của những người này lại bắt đầu có những chuyển biến tốt cả về tình duyên lẫn sự nghiệp. Cuộc sống sau này ổn định, làm việc gì cũng suôn sẻ.

Tham Khảo Thêm:  Ngữ pháp nếu thì trong tiếng Hàn kèm ví dụ cực chi tiết

Trên đây là những thông tin hữu ích về giờ Thân và vận mệnh của những người sinh giờ Thân. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì vận mệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào thái độ, quá trình rèn luyện, tu tâm dưỡng tính,… Đấy chính là những cái cốt lõi để mỗi chúng ta quyết định được tương lai của bản thân sau này!

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp

– Tuổi Bính Thấn sinh năm 1956

– Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968

– Tuổi Canh Thân sinh năm 1980

– Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

– Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc