Bạn nên dành bao nhiêu thời gian để học tập? – IP Share

Bạn nên dành bao nhiêu thời gian để học tập? – IP Share

bedding-business-camera-916335

Bạn đang vào đại học và, theo một số cách nhìn, nó trái ngược với trường trung học. Trong suốt thời trung học, bạn có thể dành 8 giờ mỗi ngày trong lớp và làm bài tập về nhà trong một hoặc hai giờ. Đại học đặt trọng tâm hơn vào bạn với việc tự học được hỗ trợ bởi một giáo sư am hiểu về khóa học. Kết quả là, bạn sẽ dành 2-4 giờ một ngày trong lớp và được dự kiến sẽ giành bất kể bao nhiêu thời gian ngoài lớp để nắm vững nội dung của khóa học.

Đối với học sinh thông thường, họ có thể giành 4-6 giờ học mỗi buổi chiều hoặc buổi tối. Nếu khóa học chủ yếu là một khóa học hoạt động (sáng tạo nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn âm nhạc hoặc giảng viên/ trợ giảng), bạn có thể thấy hầu hết thời gian “học” của bạn thực sự đang hoạt động. Nếu nó là khóa học dựa trên một bài giảng hoặc phòng thí nghiệm, bạn sẽ có nhiều khả năng phải kết hợp cả đọc, viết, và dự án phòng thí nghiệm.

Những người đọc chậm nên giành thêm thời gian để đọc. Ví dụ: để đọc một trang văn bản chỉ đơn giản là hiểu các khái niệm cơ bản và ghi nhớ (những gì bạn có thể đã làm ở trường trung học), bạn sẽ tốn 1-2 phút cho mỗi trang. Để đọc một cuốn sách giáo khoa kỹ lưỡng và với mục đích hiểu được bản chất và mối quan hệ của nó với tài liệu khác, người đọc trung bình sẽ cần phải dành 4-6 phút cho mỗi trang. Một người đọc chậm có thể cần gấp đôi thời gian đó.

Tham Khảo Thêm:  10 phim Hàn hay nhất 2022 do netizen xứ Trung bình chọn: Song Joong Ki bị "đè bẹp", hạng 1 không ai dám cãi

Vì vậy, nếu khóa học của bạn cung cấp 50 trang để đọc cho buổi tối, bạn có thể tốn 4 giờ đọc nếu bạn là người đọc bình thường và, có lẽ, 6-8 giờ đọc nếu bạn là một người đọc chậm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng giờ nghỉ trưa của bạn, thời gian sau bữa sáng và trước giờ học bắt đầu và khoảng thời gian nhỏ hiệu quả để hoàn thành bài đọc của bạn. Một số độc giả cố gắng lựa chọn một phiên bản kỹ thuật số của một sách giáo khoa và một chương trình phần mềm để chuyển đổi văn bản của họ thành Mp3. Bằng cách đó, họ có thể nghe văn bản của mình khi họ làm việc hoặc làm việc vặt.

Đối với khóa học Cornell trung bình bạn nên ước tính 6-8 giờ học mỗi ngày. Sau đó, hãy tự đánh giá thường xuyên để xem liệu có đủ thời gian hoặc liệu bạn có cần giành thêm thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho lớp học hay không.

Một mẹo khác là luôn chuẩn bị trước. Mua sách của bạn và bắt đầu đọc nó qua các giờ nghỉ. Nhìn qua giáo trình khi bạn nhận được nó và tìm những cách bạn có thể chuẩn bị trước vào cuối tuần. Luôn luôn làm việc trước để phòng khi nếu bạn bị bệnh hoặc có một số trường hợp khẩn cấp khác xuất hiện, bạn vẫn có thể lên lịch đúng giờ.

Tham Khảo Thêm:  1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay 31/10/2023

Mẹo quản lý thời gian

Bạn có khoảng 16 giờ thức dậy mỗi ngày để giành cho “học tập” tại trường. Chúng ta có thể cho rằng bạn có thể dành 2-4 giờ trong lớp, 2-3 giờ giao tiếp (một đội thể thao, câu lạc bộ, hoạt động, chơi trò chơi điện tử hoặc chỉ nói chuyện với bạn bè), 2 giờ ăn uống và 2 giờ làm việc nhà/ vệ sinh. Còn lại 5-8 giờ mỗi ngày để học. Bạn có thể tưởng tượng rằng có thể dành 4-5 giờ để đọc. Sau đó, 1-3 giờ có thể được dành để xem bài cho bài kiểm tra trong tương lai hoặc viết một phần của bài luận Bạn sẽ cần phải chia bài luận ra nhiều phần, thuyết trình hoặc bài tập thành các phần nhỏ hơn để có thể phù hợp với lịch trình này và vẫn được thực hiện đúng thời hạn. Các ngày cuối tuần sẽ cho bạn thêm thời gian để bạn nên sử dụng những giờ phụ đó để làm việc trước và tiếp tục thêm một số bài đọc hoặc hoàn thành bài viết của mình.

Người dịch: Đức

Nguồn: www.cornellcollege.edu

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc