Chat với chúng tôi

TUYỆT CHIÊU XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

[ Du học CHD ]- Hàn Quốc không những được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục đứng đầu Châu Á và Thế giới mà còn là một đất nước vô cùng xinh đẹp với rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích như thủ đô Seoul, đảo Jeju, thành phố biển Busan,…Vì thế mà trong những năm gần đây, ngành du lịch đang rất phát triển tại quốc gia này kéo theo số lượng du khách ngày càng tăng. Vậy nếu bạn có ý định du lịch tại quốc gia này thì bạn nên chuẩn bị như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề visa du lịch Hàn Quốc.

I. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì?

Đầu tiên chúng ta cần xem xét về những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc. Vậy các loại giấy tờ cần thiết đó là gì?

1. Hộ chiếu:

-  Phải còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa và hạn này áp dụng cho trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày

2. Đơn xin cấp visa:

-    Đơn xin cấp visa này phải theo mẫu của Đại sứ quán. Bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc có thể download trên trang web của Đại sứ quán.

-    Đơn xin visa phải có dán 1 ảnh 3.5 x 4.5 phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa. Ảnh phải đúng kích cỡ, là ảnh chụp không phải ảnh scan.

-    Chỉ chấp nhận đơn khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Những thông tin khai trên đơn như họ tên, ngày tháng năm sinh phải đúng với thông tin trong hộ chiếu.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

-    Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại,…

-    Giấy xác nhận lương hoặc bảng lương có dấu của công ty, sao kê tài khoản tiền lương 3 tháng gần đây.

-    Khi nộp những giấy tờ trên ngoài bản gốc, phải kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

-    Sổ tiết kiệm với số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

-    Các loại giấy tờ khác như sổ đỏ - nhà đất, chứng khoán, các tài sản khác như ô tô,…

Chứng minh tài chính của người thân trong trường hợp bạn không có khả năng tài chính

-    Cần kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

-    Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

-    Nếu đã về hưu thì phải cung cấp quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

5. Các giấy tờ khác

-    Chứng minh nhân dân photo, công chứng

-    Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trong đó phải ghi địa chỉ của những nơi sẽ tham quan.

-    Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn. Nếu ở nhà người quen thì cần viết rõ địa chỉ cứ trú và số điện thoại liên lạc của người đó.

II.Lệ phí

-    Lệ phí đối với hồ sơ xin visa đi dưới 90 ngày là 30 USD

-    Lệ phí đối với hồ sơ xin visa đi trên 90 ngày là 50 USD

Lưu ý: chỉ thu lệ phí bằng USD và những hồ sơ bị từ chối visa sẽ không được trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

III. Thời gian xử lý visa

-    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày nghỉ lễ của ĐSQ

-    Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày nghỉ lễ của ĐSQ

-    Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày kể từ ngày nộp đơn xin

IV. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi đã nắm được những hồ sơ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc, lệ phí và thời gian xử lý visa thì một điều cuối cùng mà chúng ta cần quan tâm đó là địa chỉ nộp hồ sơ xin visa. Hiện có 2 địa chỉ ở Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin Visa Hàn Quốc đó là:

-    Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội – tầng 7 – tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

-    Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh ở 107 Nguyễn Du – Quận 1.

V. Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

-    Khi xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn nhưng vẫn có một số trường hợp ĐSQ yêu cầu phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn có vấn đề hoặc ĐSQ nghi ngờ hồ sơ của bạn.

-    Khi đến ĐSQ nộp hồ sơ nên đến vào sáng sớm hoặc cuối buổi sáng để tránh tình trạng xếp hàng đông người

-    Nếu không may bạn bị trượt visa, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau 3 tháng.

-    Trên mạng thường có nhiều tờ khai xin Visa nhưng không chuẩn mẫu, bạn nếu đến trực tiếp ĐQS để xin tờ khai.
Hy vọng những thông tin vì việc xin visa du lịch Hàn Quốc mà CHD cung cấp ở trên có thể giúp các bạn có thêm thông tin để có thể dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình tại xứ sở kim chi. Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc, các bạn có thể liên hệ với CHD theo địa chỉ sau:


Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD – EDUCATION
Tags:

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Code visa thẳng du học Hàn Quốc kỳ tháng 6/2018 CHD

Code visa thẳng du học Hàn Quốc kỳ tháng 6/2018 CHD

•    Làm thế nào để nhận ngay thư mời các trường Đại học TOP 1% của Hàn...

TÌM HIỂU CÁC MẪU ĐƠN XIN VISA HÀN QUỐC

TÌM HIỂU CÁC MẪU ĐƠN XIN VISA HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một điểm đến đang rất được ưa chuộng hiện nay. Không những là đất nước...

Tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

[ Du học CHD ] Trong những năm gần đây, ngành du lịch đang rất phát triển tại quốc gia này...

Visa Du học Hàn Quốc

Visa Du học Hàn Quốc

Bất cứ ai cũng mong có 1 khởi đầu tốt đẹp, “ Đầu xuôi thì đuôi lọt”, những cụ ta...

Visa thẳng - Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Visa thẳng - Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Theo thông tin mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, trong...

Kinh Nghiệm Phòng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Phòng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

(Du học CHD) - Phỏng vấn visa là một bước quan trọng quyết định tấm vé du học Hàn Quốc của du học...

Nguyên Nhân Gì Làm Bạn Trượt Visa Du Học Hàn Quốc

Nguyên Nhân Gì Làm Bạn Trượt Visa Du Học Hàn Quốc

(Du học CHD) - Visa được coi là chìa khoá để mở ra cánh cửa du học dành cho các bạn du...

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

(Du học CHD) Sau một thời gian dài chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất các thủ tục, giấy tờ nộp cho...

Xin visa du học Hàn Quốc cần thủ tục gì

Xin visa du học Hàn Quốc cần thủ tục gì

[ Du học CHD ] Dưới đây chúng tôi xin cung cấp đến người đọc những người quan tâm các loại...

Xin visa thăm thân sang Hàn Quốc

Xin visa thăm thân sang Hàn Quốc

(Du học CHD) - Người thân, bạn bè của bạn đang làm việc, học tập cũng như sinh sống tại đất nước...

Prev Next