Chat với chúng tôi

TÌM HIỂU CÁC MẪU ĐƠN XIN VISA HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một điểm đến đang rất được ưa chuộng hiện nay. Không những là đất nước có vô số cảnh đẹp mà còn là một đất nước dẫn đầu về nền giáo dục trên chấu Á và Thế giới. Vì thế mà những thông tin về việc xin visa để du lịch hoặc du học Hàn Quốc cũng rất được mọi người quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu.

I. Hướng dẫn điền đơn xin visa đi Hàn Quốc

Sau khi đã nắm được các loại visa Hàn Quốc, chúng ta cùng tìm hiểu xem cách điền vào đơn xin visa này như thế nào nhé.

Mẫu đơn xin visa có 12 phần cụ thể như sau:

PHẦN 1: THÔNG TIN CÁ NHÂN

Mục 1.1: Bạn sẽ điền vào Họ và Tên đầy đủ của bạn lần lượt ở 2 ô family name và given name

Ví dụ bạn tên Nguyễn Ngọc Anh thì sẽ điền vào ô Family Name: NGUYEN còn ô Given Names : NGOC ANH

Mục 1.2 Tên bạn trong tiếng Trung – bạn sẽ bỏ trống mục này.

Mục 1.3 Giới tính. Tích dấu √ vào ô Female nếu bạn là nữ, vào ô Male nếu bạn là nam.

Mục 1.4 Ngày sinh. Bạn phải nhớ điền đúng theo định dạng là năm/ tháng/ ngày.

Mục 1.5 Quốc tịch

Mục 1.6 Quốc gia nơi bạn sinh ra

Mục 1.7 Số chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước

Mục 1.8 Bạn đã dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa?

-    Tích dấu √ vào ô No nếu chưa.

-    Tích dấu √ vào ô Yes nếu có và điền thông tin về tên gọi đó.

Mục 1.9 Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không? Chọn Yes hoặc No

BỎ QUA PHẦN 2 TRONG PHIẾU VÌ LÀ PHẦN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN

PHẦN 3: THÔNG TIN VỀ HỘ CHIẾU

Mục 3.1: Loại hộ chiếu có 4 lựa chọn cho bạn

-    Diplomatic: được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác

-    Official: được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước.

-    Regular: được hiểu là thông thường.

-    Other.

Trong trường hợp bạn đi du lịch hoặc du học thì bạn tích vào ô Regular.

Mục 3.2 Số hộ chiếu                                Mục 3.3 Hộ chiếu của quốc gia nào: VIETNAM

Mục 3.4 Nơi cấp hộ chiếu                        Mục 3.5 Ngày cấp hộ chiếu

Mục 3.6 Ngày hộ chiếu hết hạn               

Mục 3.7 Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không: check chọn Yes
(Có)  hoặc No (Không).

PHẦN 4: THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mục 4.1 Địa chỉ thường trú           Mục 4.2 Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống mục 4.1 thì không cần điền)

Mục 4.3 Số điện thoại di động              Mục 4.4 Số điện thoại bàn (có thể điền như mục 4.3)

Mục 4.5 Email

Mục 4.6 Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (trong trường hợp không thể liên lạc với bạn). Bạn điền thông tin của người liên lạc khẩn cấp theo các mục dưới đây:

-Tên đầy đủ.      -Quốc gia đang cư trú.       - Số điện thoại.         -Quan hệ với bạn.

PHẦN 5: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Mục 5.1 Tình trạng hôn nhân: bạn tích vào một trong các lựa chọn bên dưới:

-Married: đã kết hôn             -Divorced: đã ly hôn            -Never married: chưa kết hôn

Mục 5.2 Nếu đã kết hôn thì cung cấp thông tin vợ/chồng với những thông tin bên dưới:

a: Họ                             b: Tên đệm và tên                               c: Ngày tháng năm sinh

d: Quốc tịch                  e: Địa chỉ                                            f: Số điện thoại

PHẦN 6: BẰNG CẤP

Mục 6.1 chọn bằng cấp học cao nhất mà bạn đã đạt được.

-    Master’s/Doctor: bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ.

-    Bachelor’s Degree: bằng Cử nhân.

-    High School Diploma: bằng tốt nghiệp cấp 3.

-    Other: Khác.

Mục 6.2 Tên trường học đã cấp bằng cho bạn.

Mục 6.3 Địa chỉ trường ( chỉ cần điền tên tỉnh thành phố và quốc gia).

PHẦN 7: CÔNG VIỆC

Mục 7.1 Tích dấu √ vào công việc hiện tại của bạn

-Entrepreneur:Doanh nhân    -Self-Employed: Tự làm chủ    -Employed : người sử dụng lao động

-Civil Servant: Công chức     -Student: Học sinh, sinh viên.   -Retired : Đã nghỉ hưu.

-Unemployed: Thất nghiệp.    -Other: Khác.

Mục 7.2 Thông tin chi tiết về công việc hiện tại

a: Tên cơ quan / trường học                 b: Chức vụ                c: Địa chỉ cơ quan/trường học

d: Điện thoại cơ quan/trường học (Chú ý điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra)

PHẦN 8: THÔNG TIN VỀ NGƯỜI BẢO LÃNH

Mục 8.1 Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không: Tích vào chọn Yes hoặc No.Thông thường chọn vào No, nếu chọn Yes cần điền các thông tin bên dưới.

PHẦN 9: THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHUYẾN ĐI

Mục 9.1 Mục đích đến Hàn Quốc: Du lịch tích chọn vào Tourism/Transit

Mục 9.2 Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc: viết rõ số ngày

Mục 9.3 Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc

Mục 9.4 Địa chỉ tại Hàn Quốc: Tên khách sạn và địa chỉ

Mục 9.5 Số liên lạc lại Hàn Quốc: Điền số điện thoại khách sạn hoặc điền not decided

Mục 9.6 Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần bổ sung số lần và mục đích lần tới gần đây nhất.

Mục 9.7 Bạn có đi nước ngoài trong 5 năm gần đây không: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần phải cung cấp quốc gia, thời gian đi và mục đích đến quốc gia đó vào bảng bên dưới.

Mục 9.8 Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần cung cấp thông tin người đi cùng vào bảng bên dưới bằng tiếng Anh.

PHẦN 10: THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ

Mục 10.1 Dự đinh số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD

Mục 10.2 Ai sẽ chi trả chi phí du lịch cho bạn

a: Tên (tự chi trả điền tên mình)                       b: Quan hệ với bạn (tự chi trả điền myself)

c: Loại giúp đỡ: điền financial (tài chính)        d: Số điện thoại

PHẦN 11: NGƯỜI HỖ TRỢ HOÀN THÀNH ĐƠN

Mục 11.1 Bạn có nhận được sự giúp đỡ hay tài trợ khi hoàn thành đơn này không: đánh dấu tích vào Yes hoặc No. Nếu điền có phải phải nêu rõ thông tin người đã hỗ trợ bạn hoàn thành đơn này.

PHẦN 12: XÁC NHẬN

Mục 12 Xác nhận mọi thông tin là chính xác, ghi ngày ( với định dạng là năm/ tháng / ngày) và ký tên.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về mẫu đơn visa Hàn Quốc. Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn gì, bạn vui lòng liên hệ cho CHD theo địa chỉ dưới đây nhé.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD – EDUCATION
Tags:

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Code visa thẳng du học Hàn Quốc kỳ tháng 6/2018 CHD

Code visa thẳng du học Hàn Quốc kỳ tháng 6/2018 CHD

•    Làm thế nào để nhận ngay thư mời các trường Đại học TOP 1% của Hàn...

TUYỆT CHIÊU XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

TUYỆT CHIÊU XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

[ Du học CHD ]- Hàn Quốc không những được biết đến là một trong những quốc gia có nền...

Tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

[ Du học CHD ] Trong những năm gần đây, ngành du lịch đang rất phát triển tại quốc gia này...

Visa Du học Hàn Quốc

Visa Du học Hàn Quốc

Bất cứ ai cũng mong có 1 khởi đầu tốt đẹp, “ Đầu xuôi thì đuôi lọt”, những cụ ta...

Visa thẳng - Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Visa thẳng - Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Theo thông tin mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, trong...

Kinh Nghiệm Phòng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Phòng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

(Du học CHD) - Phỏng vấn visa là một bước quan trọng quyết định tấm vé du học Hàn Quốc của du học...

Nguyên Nhân Gì Làm Bạn Trượt Visa Du Học Hàn Quốc

Nguyên Nhân Gì Làm Bạn Trượt Visa Du Học Hàn Quốc

(Du học CHD) - Visa được coi là chìa khoá để mở ra cánh cửa du học dành cho các bạn du...

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

(Du học CHD) Sau một thời gian dài chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất các thủ tục, giấy tờ nộp cho...

Xin visa du học Hàn Quốc cần thủ tục gì

Xin visa du học Hàn Quốc cần thủ tục gì

[ Du học CHD ] Dưới đây chúng tôi xin cung cấp đến người đọc những người quan tâm các loại...

Xin visa thăm thân sang Hàn Quốc

Xin visa thăm thân sang Hàn Quốc

(Du học CHD) - Người thân, bạn bè của bạn đang làm việc, học tập cũng như sinh sống tại đất nước...

Prev Next