Chat với chúng tôi

Những nét thú vị trong văn hóa Hàn Quốc

(Du học CHD) - Để có thêm tự tin trước khi đi du học Hàn Quốc, ngoài năng lực học vấn các bạn nên tìm hiểu về đất nước, con người cũng như văn hóa Hàn Quốc. Sau đây, công ty CHD sẽ tổng hợp 9 điều đặc biệt nhất chỉ có tại Hàn Quốc để các bạn tham khảo nhé!

1. Kim chi

Bất cứ ai trong chúng ta đều biết: món ăn truyền thống đã đưa Hàn Quốc vượt ra trên toàn thế giới đó là Kim chi. Đây không những là biểu tượng văn hoá nổi bật nhất của người dân Hàn Quốc mà còn là tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ và là sự khác biệt. Chính vì lẽ đó, mà Hàn Quốc được mệnh danh là: Xứ sở kim chi. Trong bữa ăn hàng ngày, kim chi luôn hiện hữu trên bàn một cách thân thiện và không thể thiếu. Với vị chua cay của kim chi, sẽ làm “ấm áp” dạ dày của bạn trong những ngày thời tiết lạnh giá.

Văn hóa Hàn Quốc

2. Hầu hết ăn cơm trong các bữa

Cơm chính là nguồn cung cấp năng lượng chính trong ngày và cũng là truyền thống chung của người Châu Á. Hàn Quốc - xứ sở nằm trong khu vực Châu Á này cũng vậy, họ ăn cơm hầu hết trong các bữa ăn trong ngày. Nhưng có điều đặc biệt là: Người Hàn khi ăn cơm thường dùng thìa chứ không phải dùng đũa như người Việt chúng ta. Bên cạnh đó, là sự khác lạ trong quá trình ăn cụ thể như sau: Họ không bao giờ nâng bát lên ngang miệng. Họ rất kiêng kỵ việc để cơm dính vào đũa vì nếu như cơm dính vào sẽ giống như cúng cơm cho người chết.

3.Rượu Soju

Nhắc đến Hàn Quốc, thì đầu tiên phải kể đến rượu Soju (sochu). Đây là loại rượu, được người dân xứ sở kim chi rất ưa chuộng. Trong mọi tầng lớp, dù giàu hay nghèo thì rượu sochu đều giành được sự ưu ái đặc biệt của người tiêu dùng. Vì thế, rượu sochu có thể nói là quốc tửu của người Hàn.

Do vậy, mà việc uống rượu có những quy tắc rất nghiêm ngặt và trở thành nét đẹp trong văn hóa người Hàn Quốc như: Khi rót rượu cho người lớn tuổi, thì phải đặt một tay lên ngực trái. Khi rót xong, muốn đưa cho người lớn tuổi phải đưa bằng 2 tay. Việc làm như vậy, là sự thể hiện sự kính trọng đối với người lớn. Đặc biệt hơn nữa, là người rót rượu không bao giờ tự rót rượu cho chính bản thân mình.

Văn hóa Hàn Quốc

4. Giữ sàn nhà sạch sẽ

Khác với Việt Nam chúng ta, người Hàn Quốc có mối quan hệ rất đặc biệt với sàn nhà. Bởi sàn nhà họ thường sử dụng để nằm nghỉ ngơi, ngồi chơi… Do đó, mà họ chú ý việc giữ sạch sàn nhà, họ luôn lau chùi cẩn thận và không để bụi bẩn bao giờ. Vì vậy, nếu bạn là khách và đến thăm nhà họ chẳng may bạn để sàn nhà bẩn. Thì đây chính là điều không hề lịch sự. Do vậy, nếu ghé thăm nhà, thì bạn nên bỏ giày trước khi vào nhà. Để đảm bảo bước lên sàn nhà không bị dây bẩn nhé!

5. Các thành phố ở Hàn Quốc rất đông đúc

Không riêng gì Hàn Quốc, mà ở đâu thì các thành phố chính đều rất đông đúc. Nhưng ở Hàn Quốc phương tiện giao thông chủ yếu là ô tô, tàu điện ngầm, xe buýt… Ngoài ra, họ cũng rất hay đi bộ. Chính vì thế, trên những quãng đường đi bộ rất đông người, khoảng cách gần như là không có bởi số lượng người nhiều và họ luôn bị cọ sát vào nhau. Sẽ không ngạc nhiên nếu đang đi bộ mà bạn lỡ bị xô đẩy hay bị va chạm nhẹ, điều đó là đương nhiên bạn nhé.

Ngoài ra, một khi bạn là du khách đến Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khuyên: Hãy leo núi một lần, để chiêm ngưỡng cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao.

Hotline

CHD_EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Tốc độ phát triển của Hàn Quốc

Tốc độ phát triển của Hàn Quốc

[Du học CHD] Tốc độ phát triển của Hàn Quốc đã có sự phát triển mạnh mẽ, từ một trong...

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc

Âm nhạc là ngôn ngữ toàn cầu và mỗi quốc gia đều có một thổ ngữ riêng, bởi...

Giá cả thực phẩm ở Hàn Quốc

Giá cả thực phẩm ở Hàn Quốc

[ Du học CHD ] Đối với bất cứ ai có kế hoạch tới Hàn Quốc học tập hoặc làm việc, đều quan...

Ý nghĩa cờ Hàn Quốc như thế nào?

Ý nghĩa cờ Hàn Quốc như thế nào?

[Du học CHD] Bất cứ ai yêu mến đất nước Hàn Quốc đều không còn xa lạ gì với lá cờ...

Có nên đi du học ngành y ở Hàn Quốc

Có nên đi du học ngành y ở Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc bạn có rất nhiều sự lựa chọn các ngành học. Có bao giờ bạn sẽ nghĩ...

10 món ngon không thể bỏ qua khi du học Hàn Quốc

10 món ngon không thể bỏ qua khi du học Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta không chỉ nghĩ tới một đất nước xinh đẹp và nổi tiếng về điện...

Văn hóa giao tiếp khi Du học tại Hàn Quốc

Văn hóa giao tiếp khi Du học tại Hàn Quốc

Đều là các quốc gia thuộc nền văn hóa Á Đông, Hàn Quốc và Việt Nam có...

Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc bạn biết chưa?

Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc bạn biết chưa?

Hiện mang một lượng du học sinh Việt Nam hầu hết có khoảng 3.000 người đang theo học và nghiên cứu...

Du học sinh Hàn Quốc cần biết điều này

Du học sinh Hàn Quốc cần biết điều này

Khác hệ thống giáo dục ở Châu Âu, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì...

Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc

Trải qua các nặng nhọc để sở hữu được tấm visa du học Hàn Quốc và đạt được thư mời của...

Prev Next