Chat với chúng tôi

Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc bạn biết chưa?

Hiện mang một lượng du học sinh Việt Nam hầu hết có khoảng 3.000 người đang theo học và nghiên cứu tại Hàn Quốc. với 1 sức lôi cuốn mạnh mẽ, đất nước này đang là sự chọn lựa của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khác. Câu chuyện của 1 du học trò dưới đây kỳ vọng sẽ góp phần thêm vào sổ tay du học của độc giả các kinh nghiệm du học khi ở xứ người.

có thể phải đối mặt với… stress

có nhẽ mang sinh viên du học nào, thời khắc khởi đầu đặt chân sang xứ người cũng là thời điểm cạnh tranh nhất.
Sau khi phải chăng nghiệp ĐH năm 2004, Nguyễn Minh Chung (hiện là giảng sư bộ môn Tiếng Hàn, Khoa Đông Phương học, ĐH kỹ thuật thị trấn hội và Nhân văn) đã xin được học bổng sang Hàn Quốc học. Dù đã mang bốn năm học tại Việt Nam để Tìm hiểu sâu về ngôn ngữ, văn hoá Hàn Quốc, “giắt lưng” thêm vốn tiếng Anh để khiến Thạc sĩ thế nhưng Chung vẫn gặp những “rắc rối” về tiếng nói khi sang đây học.
Chung cho hay, ở Việt Nam chỉ chủ yếu học tiếng Hàn Quốc ứng dụng, giao thiệp, nhưng cô sang đây nghiên cứu thạc sĩ về tiếng Hàn bởi thế phải học những trong khoảng chuyên môn sở hữu tính học thuật cao. Để học hiểu bài trên lớp, khiến cho bài luận giáo sư giao, Chung đã phải đọc phần nhiều sách cả tiếng Hàn, lẫn tiếng Anh để bổ trợ vốn tiếng Hàn.
ngừng thi côngĐây chính là lý do khiến 7 – 8 tháng trước hết sang Hàn Quốc, cô đã bị stress bởi chỉ mang thể hiểu nổi 60% bài giảng trên lớp, khi mà quanh đó những sinh viên người Hàn phát biểu ầm ầm
“Năm 2004, mình sang Đại học Inha (TP Incheon), khi ngừng thi côngĐây trường này chưa sở hữu sinh viên Việt Nam nào theo học cả. Khoảng thời kì chậm tiến độ, mình rất mong mỏi sở hữu 1 người bạn Việt Nam nào Đó học ở đây để hỏi han. Nhưng thật cạnh tranh, thời khắc Đó mình thực sự muốn về nhà” – Chung chia sẻ.
bên cạnh đó, theo Chung, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ, chính vì thế, sinh viên du học lại càng phải quyết tâm rộng rãi hơn: “Ai cũng học hành rất chăm chỉ từ 9 giờ sáng và học tiếp tại phòng Lab đến 1 – hai giờ đêm. Họ học và khiến cho mọi việc đều nhanh”.

Các khác biệt về văn hoá

mang một người đã từng học tiếng Hàn bốn năm thì có Chung, không e ngại phổ quát vấn đề về xung đột văn hoá.
một điều mà Chung rất bái phục là, dù ở 1 đất nước lớn mạnh nhanh nhưng những nét văn hoá truyền thống như “tôn sư trọng đạo” của họ được giữ gìn hơi thấp. “Ví dụ, sinh viên thực sự tôn trọng các giảng viên, học hành nghiêm trang. mang lần mình đích thực muốn nghỉ tiết học để đi làm cho thêm nhưng cả kỳ học ko có sinh viên nào xin nghỉ nên mình lại ngại không dám xin nghỉ nữa” – Chung cho hay.
Duy chỉ sở hữu một vài lần Chung từng chứng kiến sự hiểu lầm về văn hoá giữa hai nước tại nơi cô làm thêm – một tổ chức điều hành lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. Chung cho biết, sở hữu lần những cần lao nữ Việt Nam cảm thấy giận dữ lúc mang một số ông chủ Hàn mang hành vi… ko đúng mực sở hữu họ khi liên tiếp vỗ vai, vỗ lưng họ. Thế là doanh nghiệp lại phải nhờ Chung giảng giải cho họ hiểu rằng, sở hữu người Hàn Quốc, hành động chậm triển khai chỉ mang tính chất… cổ vũ viên chức khiến việc!
Hoặc thời kì đầu, do ăn tương đối rộng rãi kim chi, Chung đã bị hot trong người: “Nhưng thật tuyệt vời, vị giáo sư hướng dẫn cho mình đã cho mình 1 lọ thuốc để chữa trị. Giờ thì món ăn Hàn Quốc mình lại rất thích”, Chung phân bua.
Được biết, ngoài thời kì học hành bận rộn, Chung cũng quyết tâm thu xếp khiến thêm trang trải cuộc sống như thông dịch, dạy tiếng Anh cho con nít, dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. thảng hoặc rảnh rang hoặc vào dịp Tết, Chung lại vào diễn đàn của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để đọc cho đỡ nhớ nhà.
Sau ba năm nghiên cứu Thạc sĩ tại Hàn Quốc, Chung trở về Việt Nam và giảng dạy luôn tại bộ môn Tiếng Hàn trước đây mình từng theo học và vẫn giữ được những mối địa chỉ có những giáo sư, Anh chị bè Hàn Quốc và nước khác.
Dù đi học ở nước nào thì Anh chị em vẫn cần 1 kiến thức nền đủ vững cả về tri thức, văn hoá, tiếng Anh… để đỡ hẫng hụt. Bạn cũng cần với sự tự tin, bạo dạn để mau chóng vượt qua các rào cản về tiếng nói. Đó là những gợi ý và kinh nghiệm của Chung hy vọng sẽ giúp các sinh viên Việt Nam thêm “dũng khí” lúc chọn đất nước để du học.

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH VÀ ĂN UỐNG TẠI HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH VÀ ĂN UỐNG TẠI HÀN QUỐC

(Du học CHD) - Hàn Quốc là nơi thu hút nhiều khách du lịch bởi sự đa dang và phong...

CODE VISA LÀ GÌ?

CODE VISA LÀ GÌ?

(Du học CHD) – Bạn muốn du học Hàn Quốc nhưng e ngại việc phỏng vấn xin visa và khâu chuẩn bị...

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

(Du học CHD) - Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn rất thích được giao tiếp gặp gỡ và...

3 NGÀNH HỌC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

3 NGÀNH HỌC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

[Du học CHD] - Khi lựa chọn ngành nghề để đi du học, bạn cần tham khảo các chuyên ngành...

NHỮNG NÉT VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG HÀN QUỐC

NHỮNG NÉT VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG HÀN QUỐC

(Du học CHD)- Ai cũng biết Hàn Quốc là một đất nước có đa sắc thái và phong tục tập...

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

(Du học CHD) - Khi đi du học tại một đất nước xa lạ mà không có người thân bên cạnh...

ĐA DẠNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN TẠI HÀN QUỐC

ĐA DẠNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN TẠI HÀN QUỐC

[Du học CHD] – Một khi có ý định sang du học ở Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ có băn khoăn...

CÂU CHÀO CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

CÂU CHÀO CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

[Du học CHD] - Du học Hàn quốc đang ngày càng phổ biến và thu hút được sự quan tâm của...

TẠI SAO VIỆT NAM LẠI LÀ TRỌNG TÂM TRONG CHÍNH SÁCH MỚI CỦA HÀN QUỐC?

TẠI SAO VIỆT NAM LẠI LÀ TRỌNG TÂM TRONG CHÍNH SÁCH MỚI CỦA HÀN QUỐC?

[Du học CHD] – Các bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “Chính sách Phương Nam mới”...

DU HỌC HÀN QUỐC NHÓM NGÀNH KỸ THUẬT

DU HỌC HÀN QUỐC NHÓM NGÀNH KỸ THUẬT

(Du học CHD)- Ngành kỹ thuật là một ngành khá rộng và phổ biến đặc biệt là với...

Prev Next