Chat với chúng tôi

Khẩn cấp: Những chiêu trò lừa đảo của các công ty du học Hàn Quốc

(Du học CHD) Đất nước Hàn Quốc luôn chú trọng đến sự đầu tư và phát triển giáo dục cũng như nghiên cứu, từ đó vươn lên là nước có nền kinh lớn thứ 13 ở trên thế giới. Là đất nước xinh đẹp luôn thu hút sự được rất nhiều sự quan tâm chú ý của nhiều người đến từ các nước khác trên thế giới, đặc biệt là các sinh viên quốc tế
Đối với các bạn trẻ đang có ý định đi du học Hàn thì những vấn đề về làm thủ tục, qua Hàn có việc nhẹ lương cao… đang là điều khiến họ băn khoăn nhất. Nắm bắt được sự lo lắng đó của các bạn trẻ, nhiều kẻ môi giới lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin đưa họ vào tròng bởi những cạm bẫy được giăng ra vô cùng khéo léo, tinh vi khiến rất nhiêu người rơi vào trường hợp tiền mất tật mang.
Vậy những thủ đoạn và chiêu trò lừa đảo của các công ty du học Hàn Quốc ấy là gì? Để giúp các bạn tránh được những cạm bẫy ấy, Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD sẽ đưa ra những tình huống cụ thể mà các bạn hay gặp phải qua bài viết dưới đây.

Truyền hình đưa tin về đường dây lừa đảo du học Hàn Quốc

1. Bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa cho việc Du học ư? Hãy chọn Hàn Quốc nhé!???

         Yếu tố ưu tiên hàng đầu để du học sinh, phụ huynh khi đặt các doanh nghiệp du học lên bàn cân so sánh đó chính là chi phí du học. Các trung tâm tư vấn với chiêu trò giá thành rẻ nhằm sẽ luôn luôn thu hút được sự quan tâm lớn đối với phụ huynh và học sinh coi trọng vấn đề tài chính.

Hàng loạt những tổ chức làm banner, poster, thông báo du học… Với tổng giá trị đầu tư cho du học Hàn chỉ khoảng 120-150 triệu đồng kèm với khẩu hiệu “Không nơi nào rẻ hơn chúng tôi”. Nếu bạn không chuyên nghiệp tính toán và chưa từng tham khảo thông tin từ các diễn đàn, cá nhân có kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Bạn rất dễ “xiêu lòng” để sở hữu khoản đầu tư “siêu hời” đó.

         Nhưng có điều bạn ít biết đó riêng tiền học phí và ký túc xá cho một năm học (chỉ một năm thôi nhé!) tại Hàn đã chiếm hết số tiền đó, thậm chí vượt quá số tiền đó. Nếu các công ty chỉ thu của bạn từng đó hẳn họ đã tặng không cho bạn các khoản kha khá chi phí làm giấy tờ du học, vé máy bay,  phí môi giới, chi phí đào tạo ngoại ngữ…? Đây cũng là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc mà nhiều người ham rẻ gặp phải.

         Bởi vậy hãy thật tỉnh táo và sang suốt trước khi quyết định nơi nào là nơi bạn có thể giao phó tương lai của mình. Hãy nhớ rằng ở đời này tiền nào thì của đó và không ai cho không ai cái gì.

Tiết kiệm tiền thì có gì sai

2. Cấp VISA thẳng???

         Đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Theo thống kê từ năm 2015 đến nay nhu cầu du học Hàn Quốc với visa thẳng tăng vọt. Biết được nhu cầu thị trường du học đang cần gì, các cò mồi, văn phòng môi giới, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc… dù không có tiềm lực ký kết, đại diện tuyển sinh cho các trường nhưng vẫn khẳng định mình có năng lực tuyển cho bất kỳ trường nào cũng như thừa khả năng để làm được visa thẳng.

Xem thêm bài viết >>> Tuyệt chiêu xin Visa Hàn Quốc

         Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn(phí này thường khá lớn).

         Các bạn có hộ khẩu từ Huế trở vào miền Nam không thuộc diện cấp visa thẳng. Nhưng thực tế, kẻ môi giới lại “ bánh vẽ” bày mưu cho du học trò tìm cách “đi vòng, lách luật”. Bằng phương pháp tách, chuyển sổ hộ khẩu hay KT3 của ứng viên đó tới những tỉnh từ Quảng Trị trở ra miền Bắc để được visa thẳng. Vì để chuyển được hộ khẩu thì bạn buộc phải làm lại rất rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn tới các dịch vụ làm hộ khẩu mới, vừa phức tạp vừa tốn rất nhiều tiền. Làm cách này rất rủi ro rất cao, vì: Quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc là: Các ứng viên ở khu vực khác mà nhập khẩu hay làm KT3 khu vực từ Quảng Trị ra Bắc không được xét duyệt làm visa thẳng nếu sau khi học xong THPT mới chuyển khẩu hoặc làm KT3. Điều này cực kỳ khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn Quốc.

Chính vì các bạn từ Huế trở vào miền Nam không được Cục XNC Hàn Quốc cấp visa thẳng. Nếu bạn ở khu vực này thì tuyệt đối không nên nghe môi giới làm cho visa thẳng bằng cách: Làm KT3 ở tỉnh khác hay chuyển hộ khẩu ra 1 tỉnh miền bắc để lấy visa thẳng. Đây là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc.

         Mục đích của chúng là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, KT3 họ sẽ lấy 1 mức phí rất lớn, trong thời gian làm giấy tờ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Hay họ sẽ đổi cách tư vấn, khuyên bạn làm cho visa du học Hàn Quốc như bình thường không có visa thẳng (phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa du học). Khi họ cầm hết giấy tờ gốc, bạn không thể chuyển qua các công ty khác mà bắt buộc trở thành con mồi thơm ngon để chúng tha hồ hò hét làm giá.

Hộ chiếu Hàn Quốc

3. Chiêu trò: Du học Hàn Quốc được cấp visa E7

         Nhiều môi giới không hiểu hoặc cố tình không hiểu tư vấn sai cho du học sinh là đi du học chọn trường cấp visa E7 hay học xong được hỗ trợ cấp visa E7 luôn. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Không một trường cao đẳng, đại học nào có thẩm quyền cấp visa E7. Không có một du học sinh Việt Nam nào học xong được cấp visa E7 luôn. Visa E7 này là visa cấp cho kỹ sư có năng lực, người có tay nghề cao để họ ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Nhưng để biết họ có năng lực, có tay nghề cao hay không thì họ phải có một thời gian nhất định làm việc ở Hàn Quốc. Thông thường học đại học ra phải làm việc có thời gian 2 năm trở lên và được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng thì mới được xét cấp visa E7. Hiện nay chỉ có du học nghề là được cục xuất nhập cảnh ưu tiên cấp visa E7, nhưng cũng phải có thời gian làm ở Hàn trên 3 năm. 

Xem thêm bài viết >>> Tất tần tật các mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc

         Chú ý: Các bạn nếu thấy môi giới nào nói học xong xin visa E7 luôn, trường được cấp visa E7  thì họ nói sai và có ý lừa đảo đấy các bạn nhé. Đây cũng đang là chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc  cho những ai muốn có visa E7.

Hình ảnh Visa E-7

4. Sang Hàn Quốc có việc làm ngay hay làm thêm việc nhẹ, lương cao

          Đây chính là chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc  của nhiều môi giới với du học sinh không biết nhiều thông tin du học Hàn. “Cạm bẫy” này không mới nhưng nó lại có sức cám dỗ rất lớn và được áp dụng rộng rãi bởi đánh trúng vào tâm lý của phần lớn du học sinh. Họ mong muốn khi du học Hàn Quốc vừa học vừa có việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập giảm gánh năng chi phí cũng như gửi tiền về phụ giúp gia đình . Chính vì vậy, các trung tâm không có uy tín đã “chém gió” mức lương làm thêm tại Hàn Quốc để khiến “con mồi” bị lóa mắt và mắc bẫy.

          Họ nghĩ bụng “Vừa học vừa làm mà kiếm được 40-45 triệu mỗi tháng bằng cả năm trời bố mẹ mình vất vả dại gì không đi. Với mức lương như vậy chỉ cần chưa đến một năm có thể hồi vốn ngay”.

          Thực tế, không phải trường đại học, cao đẳng nào tại Hàn Quốc cũng đảm bảo chắc chắn 100% giới thiệu việc làm thêm cho từng du học sinh, các bạn bắt buộc tự thân vận động bởi nhà tư vấn du học ít có năng lực làm việc này hơn.

Nhưng khi du học Hàn Quốc, việc làm thêm tại đây không quá gò bó bởi Chính phủ Hàn không khắt khe về vấn đề giờ giấc như khi du học Nhật Bản. Nhưng bạn cần phải lưu ý rằng việc “ngon” hay không còn tùy thuộc vào năng lực và may mắn của từng người.

Xem thêm bài viết >>> Những công việc làm Part Time cho Du học sinh Hàn Quốc

         Theo quy định, du học tiếng D4-1 phải học sau 6 tháng mới được phép làm thêm, du học nghề chỉ cần sau một tháng. Nhưng thực tế, đa số các bạn sang Hàn chỉ khoảng một tháng đã có thể đi làm nhưng điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn bởi không thông thạo tiếng bạn sẽ chỉ làm những công việc tay chân, lương thấp… Nếu thông thạo tiếng bạn có nhiều cơ hội hơn.

Bên cạnh đó, trường nào cũng với quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu sinh viên không vượt qua những bài đánh giá bạn buộc phải đóng tiền vào học lại.

Chính vì vậy, những lời hứa hẹn lương từ 40-45 triệu đồng chỉ là lời nói suông và gần như không thể có. Trung bình trường hợp một ngày làm 4-6 tiếng, mỗi tháng bạn được khoảng 15-18 triệu đồng. Nếu làm 8-10 tiếng/ngày bạn được khoảng 25-30 triệu đồng (nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể làm được 35 triệu đồng/tháng). Nhưng nếu bạn làm 8-10 tiếng/ngày sẽ không còn thời gian cho việc học, điểm số sẽ thấp tất nhiên bạn sẽ không ra trường đúng kỳ hạn, thậm chí bị đuổi học, trục xuất về nước. Các bạn du học sinh nên nhớ mục đích chính khi du học Hàn Quốc của các bạn là học, làm them kiếm tiền chỉ là phụ mà thôi.

         Nếu bạn muốn kiếm thêm chi phí phụ giúp gia đình có thể “cày” trong 2 kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. 2 kỳ nghỉ này các bạn được làm thêm kín thời gian và có thể mỗi tháng kiếm được 30-40 triệu đồng. Thực tế, du học sinh Việt trong 2 năm đầu vừa làm thêm vừa học chỉ đủ tiền đóng học tổn phí và sinh hoạt ở Hàn, không có tiền gửi về. Nhưng từ năm thứ 3 trở đi bạn nào siêng có thể để ra được tiền gửi về phụ giúp cho gia đình.

5. Có bệnh vẫn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc

         Đó là sai lầm!!!!. Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc toàn bộ hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, xét trường hợp bạn chữa khỏi vẫn có thể đi được, ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh truyền nhiễm nhanh và gây tử vong cao nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các ví như bị một số bệnh truyền nhiễm như: HIV, lậu, giang mai… Khi bạn mang bệnh như trên mà được tham vấn là đi được thì bạn buộc phải chú ý.

          Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong vấn đề này cho dù bạn được kiểm tra chu đáo sức khỏe tại Việt Nam, nhưng lúc tới Hàn Quốc bạn vẫn phải trải qua một lần kiểm tra nữa. Tất nhiên, bệnh của bạn không thể che giấu nữa. Do đó, bạn hãy kỹ lưỡng nhé để mình không bị môi giới du học Hàn Quốc lừa.

Hãy tuân thủ các bước kiểm tra sức khỏe trước khi đi du học

6. Làm giả giấy tờ để đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc

         Lợi dụng quy định từ phía Hàn Quốc - người nước ngoài đến du học phải chứng minh được có đủ khả năng về tài chính chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc  này xuất hiện. Với mỗi trường hợp đến nộp hồ sơ, những kẻ môi giới lừa đảo đều yêu cầu họ phải chứng minh khả năng tài chính bằng cách nộp ít nhất 10.000USD.

         Sau khi người có nhu cầu đi du học đem tiền đến, những kẻ mô giới, trung tâm du học lừa đảo này sẽ giữ lại tiền và nói sẽ đem gửi tiết kiệm tại Ngân hàng uy tín trong nước rồi sau đó sẽ gửi lại sổ tiết kiệm cho họ. Thực chất sổ tiết kiệm này là giả, không có giá trị gì cả.

         Ngoài ra chúng còn có dịch vụ làm các loại hộ chiếu, Visa, các loại bằng đại học giả và kiêm luôn cả việc chữa lại học bạ cho “sạch” để thuận tiện cho việc làm hồ sơ du học. Dĩ nhiên tất cả đều là giả.

Sau khi nộp tiền cho chúng mà mãi không thấy được đi du học, một số người đến tìm những kẻ môi giới lừa đảo, trung tâm tư vấn du học trá hình đó để hỏi. Không gặp được, một số người mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng để rút tiền. Đến lúc đó họ mới té ngửa ra là mình bị lừa. 

Xem thêm bài viết >>> Bắt được đường dây làm giấy tờ giả Du học Hàn Quốc - CareerBuilder.vn

         Cẩn thận với vấn nạn làm giả giấy tờ

         Trên đây, là một số chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc mà những môi giới ở các trung tâm, công ty ma hay dùng để dụ dỗ người nhẹ dạ cả tin đi theo đường dây đi du học ảo. Khi bạn đóng hồ sơ và tiền vào rồi thì cũng rất khó lấy lại được hoặc sẽ không được. Thực tế, nhiều trung tâm còn áp dụng các chiêu trò tinh vi hơn để “dụ” phụ huynh, học sinh, sinh viên mà không phải người trong nghề bạn không thể nhận ra được. Vì thế, bạn hãy tỉnh táo hơn, xem xét vấn đề kỹ hơn đừng để “tiền mất tật mang” bạn nhé.

         Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, đã tư vấn cho hàng ngàn du học sinh khắp mọi miền tổ quốc. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng

         Nếu bạn có nhu cầu đi, bạn có thể gọi cho nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi với các số điện thoại dưới đây.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: 
https://www.facebook.com/duhocchdmiennam

 

 

CHD – EDUCATION
Tags:

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
DU HỌC HÀN QUỐC MUA ĐỒ Ở ĐÂU RẺ CHO SINH VIÊN?

DU HỌC HÀN QUỐC MUA ĐỒ Ở ĐÂU RẺ CHO SINH VIÊN?

(Du học CHD) – Đi du học chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải đau đầu suy nghĩ xem làm...

ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HÀN QUỐC

ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HÀN QUỐC

(Du học CHD) – Chắc hẳn nói đến Hàn Quốc không ai là không thốt lên đầy phấn...

DU HỌC SINH HÀN QUỐC CHUẨN BỊ NHỪNG GÌ ĐỂ ĐÓN NOEL

DU HỌC SINH HÀN QUỐC CHUẨN BỊ NHỪNG GÌ ĐỂ ĐÓN NOEL

(Du học CHD) Hàn Quốc là đất nước Châu Á có số dân theo đạo Thiên Chúa chiếm...

DU HỌC HÀN QUỐC - THÔNG TIN ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE 2019

DU HỌC HÀN QUỐC - THÔNG TIN ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE 2019

(Du học CHD) - Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc tuy không phải là vấn đề quá được...

DU HỌC HÀN QUỐC – ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG VÀO CÁC NGÀY LỄ

DU HỌC HÀN QUỐC – ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG VÀO CÁC NGÀY LỄ

(Du Học CHD) Có thể khẳng định rằng: những du học sinh Việt Nam đến xứ sở Kim chi ngoài nền giáo...

MỘT SỐ SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA SINH VIÊN DU HỌC HÀN QUỐC

MỘT SỐ SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA SINH VIÊN DU HỌC HÀN QUỐC

(Du học CHD) - Cứ mỗi kỳ nhập học hàng năm tại các trường đại học, cao đẳng ở Hàn, một...

NHỮNG KHỦNG HOẢNG THƯỜNG GẶP CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC NĂM ĐẦU TIÊN

NHỮNG KHỦNG HOẢNG THƯỜNG GẶP CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC NĂM ĐẦU TIÊN

(Du học CHD) - Chắc hẳn khi ở một môi trường mới, các bạn trẻ sẽ không thể tránh khỏi những...

BỎ TÚI CÁC NGUYÊN TẮC KHI SỐNG TẠI HÀN DU HỌC SINH NÊN BIẾT

BỎ TÚI CÁC NGUYÊN TẮC KHI SỐNG TẠI HÀN DU HỌC SINH NÊN BIẾT

(Du học CHD) - Giống với Việt Nam, Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa mang đậm bản sắc...

XE BUÝT TỐC HÀNH VÀ XE BUÝT ĐÔ THỊ - PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN GIÁ RẺ CHO DU HỌC SINH HÀN

XE BUÝT TỐC HÀNH VÀ XE BUÝT ĐÔ THỊ - PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN GIÁ RẺ CHO DU HỌC SINH HÀN

(Du học CHD) - Trong hành trang chuẩn bị du học Hàn Quốc, việc tìm hiểu về xe buýt tốc...

MỘT VÀI ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN CẦN BIẾT

MỘT VÀI ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN CẦN BIẾT

(Du học CHD) - Hàn Quốc một trong các quốc gia ở châu Á được rất nhiều các bạn học...

Prev Next